วันอังคารที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2557

เหตุในศึกพรีเมียร์ลีกล่าสุดผสมทั้งวิเคราะห์บอลต่างๆได้ที่นี่เอ็ดวิ่งสิ....วิ่งเข้าไป

วิเคราะห์บอลความคืบหน้าของสโมสร ไม่ใช่แค่ผลงานในสนามหญ้า ไม่ได้ขึ้นอยู่กับแค่การคว้าโทรฟี่มาประดับตู้โชว์ สิ่งสำคัญที่จะทำให้องค์กรเคลื่อนไปข้างหน้าได้คือแนวทาง วิธีคิด และการดำเนินการของผู้บริหาร ความสำเร็จที่รออยู่ข้างหน้า ไม่ใช่ก้าวเล็กๆ ที่ใครคนหนึ่งจะเดินไปได้ด้วยตัวคนเดียว หากแต่เป็นก้าวใหญ่ที่ต้องขยับไปพร้อมๆ กัน

เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา หากต้องย้อนกลับไปคงไม่ใช่สิ่งที่แฟน บอล “ปีศาจแดง” อยากพูดถึงสักเท่าไหร่ เพราะความเปลี่ยนแปลงแบบก้าวกระโดดในหลายๆ ด้าน ทำให้คณะต้องเสียศูนย์จนยืนแทบไม่อยู่ ไม่ว่าจะเป็นการวางมือของ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ที่ทำทีมมานาน 26 ปี ตลอดจนการก้าวลงจากเก้าอี้ประธานสโมสรของ เดวิด กิลล์ ทั้งสองสิ่งเกิดพร้อมๆ กัน แถมยังวางช้อยส์ผิดด้วยการเลือก เดวิด มอยส์ ที่ยังสร้างความสำเร็จติดมือไม่ได้ขึ้นมารับช่วงต่อจาก “เฟอร์กี้” ยิ่งเป็นการตอกย้ำให้ทีมต้องคว่ำไม่เป็นท่า ด้วยการจบฤดูกาลที่อันดับ 7 ไม่มีแชมป์ใดๆ ติดมือ ตลอดจนไม่สามารถคว้าโควต้าไปเล่นฟุตบอลสโมสรยุโรปได้
ด้วยผลงานเอก 1 เดียวของ เอ็ด จากฤดูกาลที่ผ่านมาก็คือการนำเข้า ฆวน มาต้า จากคู่แข่งอย่างเชลซี

โดยที่ตำแหน่งกุนซือ มอยส์ โดนปลดไป ได้ หลุยส์ ฟาน กัล ที่มีประสบการณ์เข้ามาแทนที่ ถือว่าเป็นการเริ่มใหม่ ที่ไม่มีใครรู้อนาคต แต่ในตำแหน่งผู้บริหาร ได้สองพี่น้อง เกลเซอร์ อย่าง อาฟราม และ โจเอล ลงมานั่งแคร่ประธานร่วมกัน เอ็ด วู้ดเวิร์ด เข้ามาทำหน้าที่แทน เดวิด กิลล์ ที่จริงก็รับมาตั้งแต่ซีซั่นก่อน โดยตำแหน่งแล้วเขาเป็นรองประธาน แต่ก็ทำหน้าที่เหมือน กิลล์ เคยทำทั้งหมด ที่จริงก็รับหน้าที่มาตั้งแต่ซีซั่นที่แล้ว แต่การทำงานยังนับว่าช้าและย่ำแย่ในหลายจุด ข้อดีที่ เอ็ด มีคือการดึงเอาสปอร์นเซอร์ มากหน้าหลายตาเข้ามาสนับสนุนเงินทุนของทีมได้แบบไม่หยุดหย่อน ซึ่งถือว่าพอจะตอบแทนสิ่งที่ทีมอาจต้องเสียไปเพราะการไม่ได้ไปเล่นในเวทียุโรปได้บ้าง

ถึงแม้เรื่องการคว้าบิ๊กเนมดูจะเป็นเรื่องยาก แต่ข้อดีของ เอ็ด ก็คือเขาหาเงินเก่ง

โดยที่ เอ็ดเวิร์ด ได้เป็นที่ปรึกษาให้กับครอบครัว เกลเซอร์ ระหว่างที่พยายามเข้าเทคโอเวอร์ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเมื่อทำสำเร็จ เกลเซอร์ ก็นำเอ็ดเข้ามาทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านการเงินให้กับสโมสร แต่เขาไม่ได้เป็นเพียงแค่เด็กเส้นของเจ้าของทีมรายใหม่เท่านั้น เพราะ วู้ดเวิร์ด ใช้ความสามารถของตัวเอง เดินหน้าเพิ่มมูลค่าของสโมสร เขาทำให้มูลค่ากำไรเชิงพาณิชย์ของพวกจากที่มีอยู่ 48.7 ล้านปอนด์ ในปี 2005 เพิ่มขึ้นเป็น 117.6 ล้านปอนด์ในปี 2012

และผลงานของเอ็ดช่วงฟุตบอลโลกถือว่าบีบวก

เพราะจากนั้นเมื่อ เดวิด กิลล์ วางมือไป เอ็ด ก็ถูกดันขึ้นมาทำหน้าที่แทน โดยมอบหมายให้ลูกน้อยตัวเองอย่าง ริชาร์ด อาร์โนลด์ ทำภาระแทนในตำแหน่งเก่าของตัวเอง แต่ต้องบอกว่าหากไม่นับเรื่องเดิมๆ ทีเคยทำได้ดีแล้ว การนั่งเก้าอี้รองประธานของ เอ็ด สอบไม่ผ่านอย่างแท้จริงในซีซั่นแรก ไม่ว่าจะเป็นตลาดซื้อขายแรก ที่ได้เพียง มารูยาน เฟลไลนี่ มาจาก เอฟเวอร์ตัน ด้วยค่าตัวแพงเกินความจำเป็น รวมถึง ฆวน มาต้า ในช่วงกลางซีซั่น ด้วยค่าตอบแทนสถิติสโมสร ซึ่งหากหักลบกลับหนี้กันแล้วยังต้องบอกว่าไม่คุ้มอยู่นิดๆ ได้แต่หวังว่าการลงทุนจะออกดอกออกผลในซีซั่นถัดๆ มาได้

จากนั้นเอ็ด เอ่ยปากยอมรับเหมือนกันว่าการทำงานนี้ไม่ง่าย และกดดันมาก แต่เขายืนยันว่าจะพยายามอย่างยิ่งที่จะพาสโมสรผ่านพ้นวิกฤตินี้ พร้อมๆ กับที่ตัวเอง ก็จะก้าวผ่านความอึดอัดที่ถาโถมเข้ามาจากทุกทิศทาง โดยมองถึงการประสบความสำเร็จของทีมเป็นที่ตั้ง

และแน่นอนว่าการไม่ได้ไปเล่นฟุตบอลยุโรปของทีมทำให้มูลค่าโดยรวมตกลง ยิ่งถ้านับเรื่องการไม่ประสบความสำเร็จในลีกไปด้วยแล้ว ทีมยิ่งเสียหายเป็นเท่าทวี แต่ด้วยบรรดาสปอนเซอร์ หลายรายที่ เอ็ด “วิ่ง” ไปดึงมาอุดรอยรั่วทำให้ทีมไม่ได้เสียหายมากเท่าที่ควรจะเป็น มูลค่าของทีมอาจตกลงมาบ้าง จากเดิม 3.165 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ตกลงมาเป็น 2.81 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่ไม่ต้องห่วง ปีหน้าได้รายได้จาก อาดิดาส มาจุนเจือเพิ่มแน่ จากการเซ็นอนุสัญญาชุดแข่งมูลค่าเป็นสถิติโลก 750 ล้านปอนด์ ซึ่งนั่นเป็นฝีมือของ เอ็ด ทั้งสิ้น
มีคนกล่าวว่า เอ็ด บ้าที่ปิดประตูเงิน 600 ล้านจากไนกี้ แต่เขาเลือกที่จะเซ็นกับ อาดิดาส ผู้ที่เห้นความสำคัญของแบรนด์ที่ชื่อ แมนฯ ยูไนเต็ด

เอ็ดได้ให้สัมภาษณ์กับสถานี เอ็มยูทีวี บอกว่ามีอีกหลายอย่างที่ต้องทำ แต่สิ่งที่แน่นอนคือทีมบริหารของเขาและ ริชาร์ด อาร์โนลด์ วางรากฐานด้านการเงินให้ทีมไว้แล้ว รากฐานอันแข็งแกร่งที่สำคัญอย่างยิ่ง และพร้อมจะเติบโตก้าวหน้าไปตามความสำเร็จในอนาคตภายใต้การคุมทีมของ ฟาน กัล นอกจากนี้รองประธาน “ปีศาจแดง” ยังยืนยันว่าด้วยสภาพการเงินที่แข็งแกร่งในตอนนี้ ทำให้สามารถทำหลายอย่างในตลาดซื้อค้าขายที่ทีมอื่นทำไม่ได้ ถึงขั้นที่ว่าถ้าผู้จัดการทีมเกิดเปลี่ยนใจเรื่องคว้านักเตะกระทันหัน จากอยากได้คนนั้น ไปอยากได้คนนี้แทน เอ็ด บอกว่าทัพ “อสูรแดง” ตอนนี้ ก็มีเงินพอจะตอบสนองตรงจุดนั้นได้


โดยที่ 1 ใน 3 คนนี้หาก เอ็ด คว้าได้คนใดคน 1 ก็ถือว่าฤดูกาลนี้ เอ็ด หล่อล่ะ

งานด้านการบริหาร หรืองานด้านการตลาด เชื่อว่าสาวกของทีมคงหมดข้อกังขาในตัวรองประธานคนนี้แล้ว เชื่อว่าจะนำเอาเงินไหลมาเทมาให้กับทีมได้อย่างไม่ยากเย็น แต่สิ่งที่หลายคนห่วง และอยากให้ เอ็ด “วิ่ง” ต่อไปคือการคว้านักเตะเสริมทีม จุดอ่อนสำคัญคือการที่ทีมไม่ได้ไปเล่น ฟุตบอลสโมสรยุโรป ทำให้บรรดาสตาร์ดังหลายคนเลือกที่จะปฏิเสธการขนส่งมาอยู่ในรัง โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด แต่ในเมื่อผู้บริหารยืนยันว่ามีการดำเนินการหลังม่านอยู่ตลอดเวลาอยู่แล้ว เงินมี กำลังคนก็มี อย่าให้พลาดแบบไม่น่าให้อภัยแบบเมื่อซีซั่นที่แล้วก็แล้วกันนะ เอ็ด ถ้าลูกทีมวิ่งช้าไป ก็วิ่งเองเลยแล้วกันด้านซีอีโอยันผีแดงจ่อที่จะซิวแข้งใหม่ วิดัล-แฟร์มาเล่น-สตรูทมัน -
บลินด์วู้ดเวิร์ดได้ส่งลางดีโดยปลุกทีม เร้ด อาร์มีส์ ดี๊ด๊า หลังยืนยันสโมสรจ่อได้แข้งใหม่เสริมทัพอีกหลายราย สื่อเชื่อเล็งคว้าบิ๊กเนม วิดัล-แฟร์มาเล่น แต่รับอาจปล่อยแข้งดังพ้นทีมเช่นกัน คาดชื่อโดนโละมีทั้ง ชิชาริโต้ และ เฟลไลนี่

เมื่อเอ็ด วู้ดเวิร์ด ประธานสโมสร แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ เปิดเผยอย่างมั่นใจว่าพวกเขาจะได้ตัวนักเตะใหม่ๆ เข้ามาเสริมทัพอีกหลายรายอย่างแน่นอน หลังกำลังทำงานกันอย่างหนักเพื่อคว้าตัวพ่อค้าแข้งชั้นนำมายังถิ่นโอลด์ แทร็ฟฟอร์ด เพื่อเป้าหมายในการกลับไปอยู่บนจุดสูงสุดเหมือนเดิมให้ได้

ถึงแม้ว่าจะได้ถลุงเงินไปแล้วกว่า 50 ล้านปอนด์หรือ 2.7 พันล้านบาท เพื่อดึงตัว ลุค ชอว์ และ อันเดร์ เอร์เรร่า มาร่วมทีม แต่ หลุยส์ ฟาน กัล ผู้จัดการทีมคนใหม่และฝ่ายบริหาร ปีศาจแดง ก็ยังคงเดินหน้าคลำหาหานักเตะอยู่ต่อไปโดยมีเป้าหมายอย่าง 

1.อาร์ตูโร่ วิดัล ทีมยูเวนตุส 
2.ดาลีย์ บลินด์ ทีมอาแจ็กซ์ 
3.เควิน สตรูทมัน ทีมโรม่า 
4.โธมัส แฟร์มาเล่น ทีมอาร์เซน่อล

โดยที่ล่าสุด วู้ดเวิร์ด ส่งสัญญาณดีให้แฟนๆ เร้ด เดวิลส์ ว่า เราทำงานกับ หลุยส์ มาหลายสัปดาห์เรื่องเป้าหมายเสริมทัพและเรากำลังเดินหน้าคว้าตัวเป้าหมายเหล่านั้นกันอยู่ เรายังคงเป็นที่สนใจของนักเตะชั้นนำทั่วโลก นั่นไม่ต้องสงสัยเลย ผมหวังว่าแฟนๆ จะได้เห็นทิศทางที่เรากำลังมุ่งไปกับผู้จัดการทีมคนใหม่ สตาฟฟ์โค้ช และนักเตะ และสัญญาว่าเราจะทำทุกอย่างเพื่อกลับไปอยู่บนจุดสูงสุดให้ได้

พวกเรามีความมุ่งมั่นที่จะลงทุน ไม่มีการเล็กงบประมาณ สถานภาพทางการเงินของเรานั้นแข็งแรงมากๆ และเงินทุนก็มีพร้อมรออยู่แล้ว หลุยส์ กำลังประเมินว่าอะไรจะเกิดขึ้นและกำลังทำงานอย่างหนักอยู่หลังฉาก เพราะฉะนั้นจงจับตามองช่วงเวลานี้ให้ดี

โดยที่ในขณะเดียวกัน วู้ดเวิร์ด ยอมรับด้วยว่านักเตะหลายรายอาจจะย้ายออกจากสโมสรในอนาคตอันใกล้ แม้จะปล่อยนักเตะเก๋าๆ ออกไปหลายรายแล้วก็ตาม โดยแม้จะไม่ได้มีการระบุรายชื่อชัดเจนแต่ก็เป็นที่เชื่อกันว่ากลุ่มแข้งที่เข้าข่ายจะถูกโละนั้นประกอบไปด้วย 

1.ฮาเวียร์ เอร์นานเดซ ชิชาริโต้ 
2.วิลฟรีด ซาฮา
3.มารูยาน เฟลไลนี่
4.แอนเดอร์สัน 
5.ทอม เคลฟเวอร์ลีย์


แข้งกบินทร์ฉาวส่อจะโดนแบนยาว เหตุฟิวส์ขาดโขกเปาหน้าหงายเหตุจากอัลมามี่ ซิลล่า กัปตันกบินทร์ ยูไนเต็ด ส่อโดนแบนยาวหลังใช้วรงค์โขกที่ใบหน้าผู้ตัดสิน ในเกมที่บุกไปแพ้ มาบตาพุด 2-1 โดยที่เจ้าตัวไม่พอใจที่โดนไล่ออกจากสนาม ปธ.ศูนย์รับคงรอดยาก และน่าจะโดนแบนยาวข้อหาทำร้ายร่างกาย

และเมื่ออัลมามี่ ซิลล่า กองหน้ากัปตันทีม กบินทร์ ยูไนเต็ด ก่อวีรกรรมสุดแสบขึ้นในเกมลีกดิวิชั่น 2 โซนภาคกลางตะวันออก ที่บุกไปแพ้ มาบตาพุด นาวิกโยธิน 1-2 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (19.กรกฎาคม) หลังใช้ศีรษะโขกเข้าที่ใบหน้าผู้ตัดสินในช่วงท้ายเกม เพราะไม่พอใจที่โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บหลังจากมาบตาพุด ตีเสมอ เป็น 1-1 และกบินทร์ ยูไนเต็ด นำลูกกลับมาเขี่ยเพื่อเริ่มเล่นใหม่ แต่ อัลมามี่ ซิลล่า กลับเขี่ยบอลคืนหลังถึง 2 ครั้ง ทั้งที่กติกาต้องเขี่ยบอลไปด้านหน้าเพื่อเริ่มเกม ผู้ตัดสินจึงแจกใบเหลือง 2 เป็นใบแดงไล่ออกจากสนาม ทำให้เจ้าตัวตบะแตก เดินมาใช้ศีรษะโหม่งไปที่ใบหน้าผู้ตัดสิน 1 ครั้ง ก่อนเพื่อนร่วมทีมจะพาตัวออกไปนอกสนาม และที่แย่ไปกว่านั้น หลังเกมกลับมาดำเนินต่อ กบินทร์ ยูไนเด็ด ก็มาโดนเจ้าบ้านยิงแซง 2-1 ส่งผลให้ต้องกลับบ้านมือเปล่า

เรื่องนี้นาย พิเชษฐ์ เกิดวิชัย ประธานศูนย์โซนภาคกลางตะวันออก ได้ออกมาเปิดเผยว่า รู้สึกเสียใจและไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น เราได้รับรายงานทั้งหมดแล้ว ทุกอย่างมันชัดเจนเพราะมีคลิปวิดิโอเป็นหลักฐาน และจะส่งให้คณะพิจารณาวินัยฯเป็นผู้ตัดสิน ดูแล้ว อัลมามี่ คงจะโดนแบนยาวและปรับเงินอีกจำนวนหนึ่ง เพราะเป็นความผิดฐานทำร้ายร่างกาย

ติดตามชม ผลบอล วิเคราะห์ผลบอล ตารางบอล เพิ่มเติมได้ที่ชัปปุยส์ปัดด่าอานนท์ “พ่อมึงตาย” ยันไม่รู้ความหมายด้วยซ้ำนายชาริล ชัปปุยส์ ปฎิเสธด่า อานนท์ นานอก ดาวเตะคู่กรณีด้วยคำว่า พ่อมึงตาย ยันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าความหมายคืออะไร หวังทุกอย่างจบเพื่อตัดปัญหาความขัดแจ้งสองสโมสร

โดยที่นายชาริล ชัปปุยส์ มิดฟิลด์หน้าหล่อ สุพรรณบุรี เอฟซี ออกมาปฎิเสธคำกล่าวของ อานนท์ นานอก ดาวเตะคู่เรื่องที่ออกมาเผยผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวว่าถูกดาวเตะรุ่นหน้าด่าด้วยคำ ว่า พ่อมึงตาย ก่อนควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ถ่มน้ำลายใส่หน้าทำให้ถูกแฟนบอลวิพากษ์วิจารณ์อย่าง หนัก

ในเกมที่เป็นปัญหาเกิดที่สนามยูไนเต็ด สเตเดี้ยม เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา กล้องถ่ายทอดสดจับภาพได้ว่า ในช่วงท้ายเกม อานนท์ นานอก กองหลังเชียงรายฯถ่มน้ำลายใส่หน้า ชาริล ชัปปุยส์ มิดฟิลด์สุพรรณบุรีฯ และหลังจากนั้นไม่นาน อานนท์ ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวยอมรับผิดกับเหตุการณ์ดังกล่าว พร้อมกล่าวอ้างว่าถูกด่าว่า พ่อมึงตาย จากดาวเตะรุ่นน้องก่อนจนเกือบควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ทำร้ายร่างกาย

เมื่ออดีตดาวเตะบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ได้ออกมาเผยถึงประเด็นดังกล่าวว่า ผมพูดไทยได้แค่นิดหน่อยเท่านั้น ซึ่งผมไม่มีทางพูดอย่างที่เขา(อานนท์)กล่าวอ้างแน่นอน จริงๆแล้วผมไม่รับทราบด้วยซ้ำว่าคำนั้นมีความหมายว่าอะไร ซึ่งในจังหวะดังกล่าวหลังจากที่โดนถ่มน้ำลายใส่หน้า ยอมรับว่าโกรธมาก แต่ตอนนี้ผมไม่สนใจแล้ว อยากให้ทุกเรื่องจบ เพื่อตัดปัญหาการมีปัญหากันของทั้งสองสโมสร รวมถึงประเด็นความขัดแย้งของแฟนบอลด้วย

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น